วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

ตำๆหั่นๆ


ครกไม้เล็กๆน้ำหนักไม่มากนักจะเหมาะกับเด็กๆมากกว่าครกหินหนักๆนะคะ จากนั้นก็หาพืชผักใส่ให้ลูกตำ เลือกชนิดที่ไม่เผ็ดไม่แสบร้อนนะคะ เพราะลูกจะต้องมีหยิบชิมแน่ๆ ครูบัวแนะว่าเพิ่มเติมเรื่องการหั่นเข้าไปได้ โดยใช้มีดแบบฝรั่งแบบที่เป็นหยักๆไม่คมๆมาหั่นผัก ผลไม้ เลือกที่นิ่มๆหั่นง่ายนะคะ เช่น ถั่วฝักยาว ถ้าคุณแม่ได้นำพืชผักที่ลูกตำๆหั่นๆไปประกอบเป็นอาหารรับรองว่าลูกต้องอยาก ชิมแน่ๆ ได้ฝึกทักษะแล้วยังได้ความภูมิใจแถมไปอีกกองโตเลยทีเดียว

ขอบคุณคุณเก่ง และคุณnuulynn ค่ะ สำหรับคำบรรยาย และภาพถ่ายประกอบ

ไม่มีความคิดเห็น: